โยคะเชียงราย

Inside Flow Yoga in Bangkok

พี่มีเรื่องอยากเล่า …

สืบเนื่องมาจาก พี่ชอบฟังเพลงพอจะมีจังหวะจะโคนในชีวิต และมีเสียงเพลงในจิตใจอยู่บ้างเลยหลงไหลในการฝึกโยคะแนว Inside Flow Yoga นี้ ได้สัมผัสตั้งแต่เมื่อสามปีที่แล้ว ที่ Bali Yoga Festival in Bali Indonesia ได้เข้าคลาสกะตัวพ่อ Inside flow (Young Ho Kim) คนเข้าร่วมคลาสเยอะมาก เปิดเพลงดังลั่นทุ่ง พี่ก็ตามเสียงเพลงแบบงงๆ ฝึกโยคะกันยังไงฟ่ะ เปิดเพลงซะดังลั่นขนาดนั้น พอเข้าคลาสได้ซักแพร้บ เฮ้ยยย…สนุกว่ะ ดนตรีได้ จังหวะไป flow พริ้วไหว ชอบสิคะ ติดใจ แล้วคุณคิมก็มา WS ที่เมืองไทยในเวลาต่อมา พี่จะพลาดได้ไง เรียนหลักสูตรสามวันกะตัวพ่อ และปีถัดมาก็ลงWS อีกสามวันกะตัวลูก สองสาวสุดเซ็กซี่ Soul & Lucia และก็ครั้งนี้กะสองสาวอีกเช่นเคย WS ในแต่ละครั้ง ก็จะได้เรียนรู้ Inside Flow Yoga Style เลยได้รู้ว่า ไม่ใช่แค่เปิดเพลงแล้วยัด Flow เข้าไปเท่านั้นนะ เพราะแต่ละเพลง แต่ละท่วงท่าที่เลือกใช้ใน Flow มี story และความหมายทั้งหมด โดยที่ไม่ทิ้งหลักการพื้นฐานของโยคะ ไม่ว่าจะเป็นท่วงท่าหรือว่าลมหายใจเข้า-ออก ที่ต้องสอดคล้อง ถูกต้องและเข้าจังหวะ

และที่สำคัญเมื่อได้รับรู้เรื่องราวที่มา ที่ไปว่าทำไมถึงเลือกเพลงนี้ Flow นี้แล้ว เวลาฝึกก็จะอินเข้าไปอี้กกก…. เค้าถึงเรียก Inside Flow Yoga ไงล่ะจ้ะ….เข้าใจยัง? ใน WS แต่ละครั้งครูทุกคนจะเอาจริงเอาจังกับการเรียนการสอนมาก จะมาเล่นๆ ไม่ได้คร้าาา…. เลยได้รับรู้สไตล์ของคนเกาหลีได้ว่า เป็นคนเอาจริงเอาจัง และชอบดราม่า (อิอิ เหมือนหนังเกาหลีไง…ร้องไห้ซะตาบวม) สรุป คือ ถ้าถามพี่ว่าแล้วไปลง WS ทำไมหลายครั้ง ตอบได้คำเดียวว่า พี่ชอบ จบป่ะ?

อ้อ… เพิ่มเติมอีกนิดนุง ขอบคุณทุกสิ่งอย่างที่ทำให้ได้เจอครูดีๆ เพื่อนดีๆ เพื่อนใหม่ๆ ที่จริตเดียวกัน มิตรภาพและความประทับใจ ขอบคุณจริงๆ

นมัสเต

ครูทิพย์ ชานติโยคะ เชียงราย

 

Inside Flow Yoga in Bangkok